TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI ỐNG UPVC VÀ HDPE ĐỆ NHẤT, DÂY ĐIỆN CÁP ĐIỆN ĐỆ NHẤT, CHO THUÊ MÁY HÀN.

Ngày tạo: 27/03/2014

PV Power Cà Mau và mục tiêu 7,7 tỷ kWh năm 2014
 

Theo kế hoạch trong tháng 2, do nhu cầu phụ tải giảm trong dịp Tết Nguyên đán nên EVN/A0 chỉ huy động từ 1-2 tổ máy vận hành với công suất tối thiểu. Trong khi đó, nhà máy điện Cà Mau 1&2 sẽ tiến hành tiểu tu định kỳ luân phiên các tổ máy trong thời gian từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3. Riêng nhà máy điện Cà Mau 1 thực hiện đại tu tại 50k EOH trong 41 ngày (vào tháng 7 và tháng 8/2014), kết hợp với 14 ngày ngừng sửa chữa giàn cung cấp khí của PVGas Camau. Trong năm, máy nén tại trạm LFS của PVGAS Camau đưa vào vận hành, xác suất sự cố tăng ảnh hưởng đến khả năng cấp khí. Việc ưu tiên cấp khí cho nhà máy Đạm Cà Mau khi xảy ra sự cố gây rất nhiều khó khăn cho công tác vận hành các tổ máy, làm giảm sản lượng điện sản xuất, tăng chi phí vận hành bảo dưỡng.

Vì vậy, để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2014, trong đó các chỉ tiêu thực hiện như: sản lượng điện đạt 7,7 tỷ kWh, khí tiêu thụ là 1,49 tỷ Sm3, doanh thu đạt 12.159 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước là 255 tỷ đồng... Ngay thời điểm này, Công ty đã triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm.

 

Năm 2014, Công ty Điện lực dầu khí Cà Mau phấn đấu sản xuất 7,7 tỷ kWh điện

Cụ thể, nhằm đảm bảo Nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả, Công ty đã tăng cường công tác quản lý vận hành, kỹ thuật, an toàn, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ, đảm bảo việc vận hành hiệu quả nhà máy điện Cà Mau 1&2 để không có tai nạn lao động, không có sự cố chủ quan xảy ra.

Công ty cũng đã chủ động lập kế hoạch sửa chữa/bảo dưỡng định kỳ của nhà máy đạm Cà Mau 1&2 phù hợp với kế hoạch bảo dưỡng định kỳ các giàn cung cấp khí, tăng cường đôn đốc và giám sát chặt chẽ nhà thầu thực hiện các công tác sửa chữa thường xuyên và xử lý triệt để các bất thường còn tồn tại; cân đối công tác cung cấp nhiên liệu dự phòng, đảm bảo hai Nhà máy vận hành liên tục trong trường hợp sự cố khí.

Các phòng, ban của Công ty cũng được chỉ đạo tiếp tục rà soát và hiệu chỉnh định mức KTKT để áp dụng trong việc quản lý sản xuất phù hợp với thực tế vận hành nhà máy. Triển khai công tác mua sắm vật tư theo kế hoạch để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu sản xuất điện.

Công ty cũng luôn quan tâm đến vấn nâng cao trình độ chuyên môn cán bộ công nhân viên. Theo đó, liên tục tổ chức các khoá đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên trong công ty, đặc biệt chú trọng các khoá đào tạo nâng cao trình độ kỹ thuật nhằm đảm bảo công tác sản xuất, công tác quản lý kỹ thuật ngày một tốt hơn đáp ứng nhiệm vụ chiến lược phát triển của ngành.

Công tác nghiên cứu ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ, bồi dường huấn luyện phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí giảm giá thành cũng luôn được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên tổ chức thuyết trình và thi độc lập cương vị vận hành cũng như tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật đáp ứng cho các dự án mới trong ngành.

Ngoài ra, còn chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong và ngoài ngành để khai thác tối đa công suất nhà máy, bảo đảm sử dụng hết khí và có hiệu quả khả năng cung cấp khí từ mỏ khí PM3 và Lô 46 - Cái Nước góp phần bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia. Đồng thời, yêu cầu Nhà thầu bảo trì dài hạn, rà soát để có biện pháp xử lý kịp thời mọi tình huống bất thường xảy ra đối với thiết bị, bảo đảm hạn chế mức thấp nhất sự cố chủ quan, nhanh chóng khắc phục sự cố khách quan đưa tổ máy khả dụng trong thời gian sớm nhất.

Công ty vẫn tiếp tục củng cố nhân sự theo định biên được Tổng công ty phê duyệt, hoàn thiện dần bộ máy tổ chức của Công ty, đặc biệt là lực lượng quản lý vận hành và kỹ thuật để nâng cao năng lực quản lý, vận hành các tổ máy.

Trong năm 2013, tổng sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 8.053 triệu kWh, đạt 111,4% so với kế hoạch Tổng công ty giao. Trong đó, doanh thu tạm tính là 13.400 tỷ đồng, đạt 117% so với kế hoạch. Nhiên liệu khí tiêu thụ trong năm là 1,495 Triệu Sm3, bằng 98% so với khả năng cấp khí tối đa của PVGas Camau. Ngoài ra, do tình hình thiếu khí, ngừng giàn để bảo dưỡng, sự cố khí và áp suất khí cấp thấp trong một số giờ cao điểm nên các tổ máy của nhà máy đạm Cà Mau 1&2 phải chuyển sang vận hành bằng nhiên liệu dầu DO theo yêu cầu của A0 với sản lượng là 65,7 triệu kWh, tương đương với 11.357 tấn dầu. Trong năm, Công ty đã thực hiện nộp ngân sách nhà nước 309 tỷ đồng, đạt 172% so với kế hoạch (180 tỷ đồng).

Công tác vận hành và quản lý kỹ thuật, công tác an toàn, môi trường, phòng chống cháy nổ, bảo hộ lao động cũng như quản lý, bảo trì và sửa chữa hệ thống/thiết bị...đều đáp ứng yêu cầu sản xuất, đảm bảo an toàn thiết bị không để sự cố đáng tiếc nào xảy ra.


Tin tức Khác:
Ngày đăng: 27/03/2014

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Alumin Tân Rai, Nhân Cơ

Nhà máy sản xuất alumina Tân Rai, Lâm Đồng

Ngày 10-11/2, tại tỉnh Đắc Nông và Lâm Đồng, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp giao ban đối với dự án Alumin Tân Rai và Nhân Cơ do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư.

 

 
Ngày đăng: 27/03/2014

EVN có thể bị cấm đầu tư vào ngân hàng, bất động sản

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc đầu tư vốn ra ngoài ngành của Tập đoàn Điện lực có thể chỉ được thực hiện sau khi được Thủ tướng chấp thuận.

 - Theo dự thảo Nghị định ban hành quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vừa được Bộ Tài chính công bố để lấy ý kiến, thì EVN có thể không được đầu tư vào một số lĩnh vực 'nóng'.

 
 
Bình luận facebook
 
 
Các DA đã cung cấp
 
Thống kê truy cập
Đang xem: 1
Trong ngày: 81
Tổng truy cập: 351576
 

ong nhua de nhat tai da nang

Design by Nhật Thành.NET