TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI ỐNG UPVC VÀ HDPE ĐỆ NHẤT, DÂY ĐIỆN CÁP ĐIỆN ĐỆ NHẤT, CHO THUÊ MÁY HÀN.

Ngày tạo: 27/03/2014

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Alumin Tân Rai, Nhân Cơ
 

Nhà máy sản xuất alumina Tân Rai, Lâm Đồng

Ngày 10-11/2, tại tỉnh Đắc Nông và Lâm Đồng, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp giao ban đối với dự án Alumin Tân Rai và Nhân Cơ do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư.

Sau khi nghe Ban quản lý dự án Alumin Nhân Cơ - Vinacomin và Ban quản lý dự án Bauxít - nhôm Lâm Đồng báo cáo, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải có ý kiến kết luận: Đánh giá cao sự nỗ lực của Vinacomin và chính quyền 2 tỉnh về những kết quả đạt được trong thời gian qua trong quá trình triển khai các dự án alumin, đặc biệt dự án Tân Rai đã tiếp nhận vận hành và làm chủ công nghệ, ra sản phẩm cơ bản đạt yêu cầu về chất lượng. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện một số hạng mục công việc, nhất là những hạng mục của nhà máy Nhân Cơ còn chậm so với kế hoạch.

Để hoàn thành dự án Nhân Cơ theo đúng kế hoạch, nhà máy Alumin Tân Rai vào sản xuất ổn định và hoàn thành bàn giao trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao tại văn bản số 57/TB-VPCP ngày 27/1/2013 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo, giám sát việc triển khai thực hiện dự án.

Đối với dự án alumin Tân Rai, Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phối hợp với nhà thầu khẩn trương khắc phục những khiếm khuyết đã phát hiện khi bàn giao và vận hành thử nghiệm; lập kế hoạch cụ thể để hoàn thành công tác quyết toán dự án chậm nhất trong tháng 12/2014.

Đồng thời lập báo cáo đánh giá đầu tư của dự án, bổ sung một số yếu tố đầu vào theo quy định, trên cơ sở đó phân tích hiệu quả đầu tư, những mặt được và những vấn đề cần rút kinh nghiệm, chủ động tính toán để đi đến cổ phần hóa nhà máy cũng như làm cơ sở thực hiện các dự án khác.

Phải bảo đảm yêu cầu bảo vệ môi trường; xây dựng nhà máy đáp ứng yêu cầu xanh, sạch, đẹp. Triển khai trồng cây trên toàn bộ khuôn viên nhà máy, hạn chế tối thiểu tới tác động đến môi trường, cảnh quan.

Về an toàn hồ chứa, cần nghiên cứu tăng thêm cấp độ dự phòng và an toàn; thường xuyên quan trắc dịch chuyển, chú trọng việc xử lý nước trong hồ, tuyệt đối không để nước nhiễm kiềm phát tán ra môi trường.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu bổ sung thêm trạm quan trắc môi trường, biển báo tại khu vực hồ chứa bùn đỏ; trong quá trình vận hành, cần thường xuyên theo dõi các thông số quan trắc và thông báo công khai với địa phương.

Đối với dự án Nhân Cơ, Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam tập trung chỉ đạo để dự án anlumin đưa vào chạy thử vào đầu quý III/2014; đối với nhà máy điện Ban quản lý dự án cần phối hợp với các nhà thầu thực hiện xong phần xây dựng trong mùa khô năm 2014; hồ bùn đỏ hoàn thành xong trong tháng 6/2014; công tác đào tạo cán bộ, công nhân vận hành nhà máy phải triển khai từ tháng 4/2014.

Phó Thủ tướng giao Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phối hợp chặt chẽ với địa phương để chỉ đạo thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng.

Trong quá trình xây dựng, Tập đoàn cần chủ động có phương án hoàn thổ, trồng cây bảo đảm môi trường; chỉ đạo và đôn đốc các liên doanh nhà thầu thực hiện Dự án bảo đảm tiến độ, chất lượng; chủ động phối hợp với địa phương trong việc quản lý lao động và công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn.

Các bộ: Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan và địa phương liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ và chất lượng thi công, giải quyết vướng mắc phát sinh để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Dự án và đề xuất các chính sách, cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho 2 dự án Alumin Tân Rai, Nhân Cơ có hiệu quả.


Tin tức Khác:
Ngày đăng: 27/03/2014

PV Power Cà Mau và mục tiêu 7,7 tỷ kWh năm 2014

Theo kế hoạch trong tháng 2, do nhu cầu phụ tải giảm trong dịp Tết Nguyên đán nên EVN/A0 chỉ huy động từ 1-2 tổ máy vận hành với công suất tối thiểu. Trong khi đó, nhà máy điện Cà Mau 1&2 sẽ tiến hành tiểu tu định kỳ luân phiên các tổ máy trong thời gian từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.

 
Ngày đăng: 27/03/2014

EVN có thể bị cấm đầu tư vào ngân hàng, bất động sản

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc đầu tư vốn ra ngoài ngành của Tập đoàn Điện lực có thể chỉ được thực hiện sau khi được Thủ tướng chấp thuận.

 - Theo dự thảo Nghị định ban hành quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vừa được Bộ Tài chính công bố để lấy ý kiến, thì EVN có thể không được đầu tư vào một số lĩnh vực 'nóng'.

 
 
Bình luận facebook
 
 
Các DA đã cung cấp
 
Thống kê truy cập
Đang xem: 1
Trong ngày: 81
Tổng truy cập: 351576
 

ong nhua de nhat tai da nang

Design by Nhật Thành.NET